Khi xem tin nhắn trên Messenger hay Zalo mà chưa thể trả lời ngay được, đôi lúc điều này sẽ gây ra những hiểu lầm không đánh có từ người gửi tin nhắn. Để tranh những rắc rối đó, bạn nên tắt thông báo đã xem trên 2 ứng dụng này. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cách tắt thông báo đã xem trên Messenger và Zalo.

Tắt thông báo “Seen” trên Messenger

Hiện nay chúng ta chỉ có thể tắt thông báo “Đã xem” trên máy tính một cách dễ dàng bằng công cụ của Facebook hoặc một bên thứ 3 nào đó. Còn khi sử dụng điện thoại di động thì không thể sử dụng phần mềm thứ 3 nào để tắt được tho6ng báo này. Sau đây là ứng dụng dùng tắt thông báo “Đã xem ” trên máy tính.

Ứng dụng Unseenly

Unseenly là ứng dụng được dùng nhiều nhất, đây là ứng dụng của Facebook cung cấp. Bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng đó trong chính tài khoản Facebook của mình bằng cách tìm kiếm ứng dụng trên thanh công cụ, nhấn vào “Log in”. Sau đó, khi hiển thị của sổ mới bạn chỉ cần nhấn vào “Ok” là đã hoàn tất quá trình cài đặt.

Tắt thông báo đã xem trên Messenger

Ứng dụng FBUnseen

Còn có 1 lựa chọn khác, khá an toàn đó là ứng dụng FBUnseen, được cung cấp bởi Google Chrome. Khi sử dụng FBUnseen, người khác đang chat với bạn không bao giờ còn nhìn thấy thông báo “Đã xem” nữa.

Tắt thông báo đã xem trên Messenger

Tiện ích chặn quảng cáo Adblock Plus

Tiện ích Adblock Plus ngoài chức năng chặn quảng cáo, còn có thêm chức năng chặn luôn cả thông báo “Đã xem”. Lúc này, bạn chỉ cần tự bổ sung một bộ lọc mới cho tiện ích này là có thể khóa thông báo dễ dàng.

Mở ứng dụng lên, truy cập vào thanh “Add your own filter” và dán câu lệnh:

“facebook.com/ajax/mercury/change_read_status.php$xmlhttprequest” này vào blocklist là được.

Tắt thông báo đã xem trên Messenger

Tắt “Đã xem” bằng thủ thuật cá nhân

Như đã nói ban đầu, với ứng dụng Messenger của Facebook trên điện thoại hiện vẫn chưa có phương pháp nào để giải quyết vấn đề vô hiệu hóa tính năng “Đã xem” như laptop. Trên khi muốn vô hiệu hóa tính năng bạn phải thực hiện nhiều bước và khá tốn thời gian và thủ thuật này thật sự rất khó áp dụng vào thực tế nếu bạn nói chuyện với một lúc nhiều người.

Tắt thông báo đã xem trên Messenger

Khi có thông báo tin nhắn Messenger đến điện thoại, bạn hãy tắt truy cập mạng của điện thoại như: wifi, 3G hoặc 2G. Cứ xem tin nhắn như bình thường, nếu muốn trả lời tin nhắn cho người gửi thì hãy bật tính năng truy cập mạng. Còn nếu không muốn tiếp tục cuộc trò chuyện, bạn hãy thoát khỏi Messenger và mở truy cập mạng và sử dụng như bình thường.

Tắt thông báo đã xem trên Messenger

Cách tắt chế độ “đã xem” trên Zalo

  • Đầu tiên bạn cần mở ứng dụng Zalo và truy cập vào tài khoản của mình.
  • Sau đó chọn Thêm ở góc dưới màn hình bên phải > Biểu tượng Cài đặt và chọn Quyền riêng tư.

Tắt thông báo đã xem trên Messenger

  • Dưới mục Tin nhắn dòng Hiển thị trạng thái “đã xem” hãy gạt tắt đi là hoàn thành.

Tắt thông báo đã xem trên Messenger

Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan